Tăng hiệu quả SEO bằng liên kết nội bộ

Posted on 22:12 Under 0 nhận xét

Internal Links là tài nguyên SEO quý giá mà nhiều Webmaster không tận dụng, bỏ qua. Những liên kết nội bộ này giúp điều hướng, tăng pageview và công dụng cho việc làm SEO.

Tăng hiệu quả SEO bằng liên kết nội bộ


Liên kết nội bộ (Internal links)

Internal links là những siêu liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền.Theo cách hiểu thông thường, một liên kết nội bộ nghĩa là trong những điểm nối đến một trang khác trên cùng một website.

Tối ưu định dạng

Sử dụng từ khóa mô tả trong anchor text đem lại ý nghĩa cho chủ đề hoặc từ khóa liên quan đến trang mục tiêu trên cùng một trang web.

Internal link là gì?

Liên kết nội bộ (internal link) là các liên kết từ một trang cùng một tên miền đến một trang khác trên cùng một tên miền đó. Chúng thường được sử dụng trong việc điều hướng đến một trang mà chúng ta cần hướng đến.

Những loại liên kết này rất hữu ích vì 3 lý do chính:

    Chúng cho phép người dùng điều hướng một trang web.
    Giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin cho các trang web nhất định.
    Chúng giúp hệ thống các liên kết lan truyền link juice xung quanh trang web (quyền xếp hạng).


Áp dụng tốt nhất trong SEO

Liên kết nội bộ  là nhân tố quan trọng cho việc thiết lập kiến trúc trang web và lan rộng link juice (URL cũng rất cần thiết). Vì vậy, phần này là việc xây dựng SEO – kiến trúc trang web thân thiện với liên kết nội bộ.

Trên trang web, công cụ tìm kiếm cần được nhìn thấy nội dung để liệt kê các trang quan trọng  dựa trên từ khóa được đưa ra. Chúng cũng cần có quyền truy cập vào cấu trúc  liên kết  để crawl – cấu trúc cho phép spider duyệt qua các lộ trình của một trang web để tìm tất cả các trang trên một website. Có hàng trăm ngàn các trang web mắc sai lầm nghiêm trọng khi giấu đi đường liên kết của chính họ để công cụ tìm kiếm không thể truy cập. Điều này cản trở khả năng của họ để có được những trang được liệt kê trong chỉ số công cụ tìm kiếm.

Liên kết bên trong giúp con Bọ thu thập dữ liệu tốt hơn

Trong ví dụ trên, spider của Google khi truy cập vào trang “A” và nhìn thấy nhiều liên kết nội bộ đến trang “B” và “E”. Tuy nhiên trang quan trọng C và D có thể vào trang web, spider không có cách nào để truy cập vào hai trang đó, hoặc thậm chí không biết chúng tồn tại, vì không trực tiếp crawl liên kết trỏ đến những trang này. Theo Google, những trang này về cơ bản là không tồn tại – nội dung quan trọng, có chứa từ khóa quan trọng, và nếu điều hướng tốt sẽ giúp cho spider không thấy sự khác biệt nào giữa các trang trong trang web và giúp nó có thể thu thập dữ liệu tốt hơn. Và khi giúp Spider crawl dữ liệu nhanh chóng nghĩa là bạn đang tối ưu để thân thiện với nó. Chắc chắn Google rất thích điều này


Tác giả

là dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hỗ trợ SEO từ khóa, chạy Adwords, quảng cáo Facebook, phát triển kinh doanh cho khách hàng. Quý khách hàng có thể tìm thấy chúng tôi trên mạng xã hội Twitter,Facebook,and Google+


0 nhận xét