Những điều cần biết về Google Penguin 2.0

Posted on 23:48 Under 0 nhận xét

Một bản cập nhật mới nhất của Google vào ngày 22/5/2013. Đó chính là thuật toán Penguin 2.0. Nó đã tác động và ảnh hưởng mạnh đến các Webspam.

Những điều cần biết về Google Penguin 2.0
Đã có 1 loạt quảng cáo trên các công cụ internet lan truyền và thổi phồng lên về sự ảnh hưởng của Penguin 2.0 lớn hơn rất nhiều so với phiên bản cập nhật trước đó – Penguin 1.0. Rất nhiều website đã bị thiệt hại, ngành công nghiệp SEO lại thêm một giai đoạn khó khăn.
IZSEOZ cũng đa thu thập các dữ liệu, con số liên quan đến đến Penguin 2.0:

1.Penguin 2.0 chính thức được phát hành vào ngày 22/5/2013, sau 6 tháng của lần cập nhật Penguin trước đó.

2.Penguin 2.0 không chỉ là một bản cập nhật thuật toán mới, mà nó còn làm tươi mới các dữ liệu.


3.Nó không phải là Penguin 4 như các Webmaster vẫn thường gọi. Mà Matt Cutts đã xác nhận rằng nó có tên gọi là Penguin 2.0.


4.Penguin 2.0 không phải là thứ gì quá ghê gớm và lớn như mọi người vẫn mong đợi. Một số diễn đàn, cộng đồng về SEO cũng đã chia sẻ điều đó để mọi người đỡ lo sơ. Bản thân Google cũng xác nhận rằng nó sẽ tác động không cao như mọi người nghĩ.


5.Ảnh hưởng đến 2,3 lượng truy vấn của các ngôn ngữ Anh – Mỹ.


6.Nó không chỉ tác động đến các ngôn ngữ Anh – Mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả một số ngôn ngữ khác. Theo SearchMetrics thì một số các Quốc gia khác như Đức còn bị tác động nhiều hơn cả Mỹ.


7.Các ngôn ngữ khác bị ảnh hưởng nhiều hơn ngôn ngữ tiếng Anh, bởi vì ở đó có nhiều Webspam hơn


8.Theo những nghiên cứu ban đầu của SearchMetrics thì các Web khiêu dâm và Game bị ảnh hưởng nhiều nhất.


9.Ngay cả những Webspam chưa bị ảnh hưởng nhiều và vẫn có được thứ hạng trong SERP sau bản cập nhật này. Và Google đã có một bản mẫu báo cáo nếu ai còn phát hiện các Webspam này. ( http://bit.ly/penguinspamreport )


10.Phủ nhận giá trị ngược dòng của các liên kết mang tính Spam.


11.Nếu như Penguin 1.0 chỉ nhìn thấy bề ngoài của trang chủ thì Penguin 2.0 có thể tác động đến mọi khu vực bên trong của trang Web – Matt Cutts.


12.Các trang web sử dụng phương pháp Black hat SEO và những backlinks chất lượng thấp bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt cập nhật này.


13.Penguin 2.0 sẽ là một trợ giúp lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.


14.Theo quan sát thấy thì tác động của bản cập nhật này tập trung sâu vào các trang thứ 3 và thấp hơn


15.Các trang web có nội dung bản quyền được xếp hạng cao hơn so với trước đây.


16.Twitter, Facebook, Youtube, Linkedin, Blogspot và các mạng xã hội khác được xếp hạng cao trong SERP.


17.Matt Cutts khẳng định rằng bản cập nhật này của không phải là mạnh mẽ “ Chúng tôi có thể điều chỉnh các tác động, nhưng chúng tôi cũng muốn bắt đầu ở một mức độ vừa, sau đó chúng tôi có thể điều chỉnh mọi thức để thích hợp hơn “.


18.Bản cập nhật lần này tác động mạnh vào ” Cụm kết quả “. Nhưng vấn đề là nó cũng không thể xử lý hết.


19.Truy vấn ảnh hưởng nhiều hơn đặc biệt đối với các liên kết mang tính Spam, ví dụ như “Payday Loan “, hay các web khiêu dâm.


20.Như Matt Cutts đã nói rằng: ” Đó là một thành tựu mới của thuật toán. Các chu kỳ cập nhật của Penguin trước đó về cơ mới chỉ nhìn và tác động được vào trang chủ của website, nhưng phiên bản mới Penguin 2.0 có thể đi sâu và tác động thực sự mọi khu vực lớn nhỏ trong trang web ”


IZSEOZ cũng đã xác nhận rằng: Bằng chứng cho thấy Penguin 2.0 đã tinh tế hơn để nhắm mục tiêu đến các cấp độ trang.

Kết luận: Thuật toán Penguin 2.0 cũng chỉ mới cập nhật và còn rất mới, và trên đây chỉ là những phản ứng đầu tiên của cộng đồng SEO. Các sự kiện con số có thể thay đổi theo thời gian, không chỉ là 20 mà cũng còn có thể cao hơn. Điều đó còn phụ thuộc vào các báo cáo và chia sẻ thêm của các Webmaster trong thời gian tới.  Dù sao đi nữa, chúng ta hãy tiếp tục nghiên cứu thêm về Penguin 2.0


Tác giả

là dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hỗ trợ SEO từ khóa, chạy Adwords, quảng cáo Facebook, phát triển kinh doanh cho khách hàng. Quý khách hàng có thể tìm thấy chúng tôi trên mạng xã hội Twitter,Facebook,and Google+


0 nhận xét